5 vật dụng nhất định phải có trên xe ô tô

Thứ ba, 26/12/2023, 10:34 GMT+7

Chuyến đi chơi xa bằng ô tô cá nhân không chỉ mang lại những trải nghiệm đặc biệt mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cho cả gia đình. Tuy nhiên, để chuyến đi diễn ra suôn sẻ và an toàn, việc chuẩn bị kỹ lưỡng là không thể thiếu. Ngoài những việc như bảo dưỡng xe, kiểm tra xăng xe... thì việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết trên xe thì không thể thiếu.

NHỮNG LÚC GẶP NGUY, NHỮNG VẬT DỤNG NÀY SẼ VÔ CÙNG HỮU ÍCH

 Bộ dây câu bình

Xe bạn hết bình và chết máy giữa đường? Bộ dây câu sẽ giúp khởi động xe bạn bằng cách nối sợi dây câu này vào bình ắc quy của chiếc xe hơi khác và tích điện vào ắc quy của bạn.

Lưu ý: kẹp thật chặt kẹp điện vào các cực ắc-quy và tắt hết các thiết bị điện trong xe để đảm bảo nguồn điện đủ cung cấp cho xe khởi động.

 Bơm lốp điện tử

Không cần tìm tiệm bơm hơi, không lo dừng đỗ xe không đúng quy định!

 Đèn pin

“Cứu nguy” nếu xe hư giữa trời tối, xe bị va quẹt ở phần gầm cần sửa chữa, xe rơi xuống nước cần thoát hiểm…Lưu ý ở những chuyến đi đường dài cần kiểm tra pin trong đèn đảm bảo đủ dùng.

 Bộ dụng cụ sửa xe

Thay lốp dự phòng, tháo lắp ốc vít bánh xe, siết ốc, khớp nối trong động cơ, gầm xe đều cần lực siết đủ chặt và mạnh từ bộ dụng cụ thay vì bằng tay không. Vì vậy bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 1 bộ “đồ nghề" để sau cốp xe khi cần nhé!

 Bộ cứu thương

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì việc chuẩn bị thêm hộp cứu thương là hoàn toàn cần thiết. Bên trong sẽ bao gồm thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, băng gạt, dung dịch sát trùng, nhíp, băng dán… khi bị thương nhẹ hoặc sơ cứu tại chỗ.

Trong quá trình sử dụng xe nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0933 57 37 37 tư vấn miễn phí 24/7!

Ý kiến khách hàng
.