10 cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả

Thứ ba, 17/08/2021, 22:06 GMT+7

Từ trước đến nay, chống chuột cho xe ô tô luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, ở giai đoạn "Giãn cách xã hội", khoang máy ôtô được càng nhiều "hộ gia đình nhà chuột" lựa chọn là nơi trú ẩn ấm áp. 

Thấu hiểu điều này, Honda Ôtô Sài Gòn - Quận 2 đã tổng hợp lại 10 cách chống chuột vào ô tô hiệu quả được nhiều chủ xe chia sẻ và áp dụng. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cách thức hữu hiệu để giải quyết nạn chuột cho bạn.

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_1

1) “Mua lưới nhựa cứng, quây xung quanh xe khi không đi, khỏi lo chuột. Em dùng đủ chiêu: treo băng phiến, thuốc chuột của Nhật, cũng chết khá nhiều chuột nhưng không thể hết.”

luoi-chong-chuot-cho-oto

2) “Bẫy 1 con chuột, đem đốt thành than, cho vào 1 cái túi vải rồi treo trong khoang máy. Chỗ có nhiều vật mà nó có thể cắn. Hiệu quả chống chuột tối thiểu được 6 tháng”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto-su-dung-bay-chuot

3) “Đổ 15 chai dầu gió vào lọ tưới cây. Xịt vào khoang máy khi xe nguội, 2 ngày một lần. Hết sạch”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-su-dung-dau-gio

4) “Mở nắp Capo, nhỏ vài giọt dầu nóng (chuyên để xoa bóp) vào khoang máy rồi đậy lại. Rất hiệu quả. Chỉ mỗi tội hơi cực là ngày này cũng phải nhỏ! Tôi duy trì 2 năm rồi. Lâu lâu vệ sinh khoang máy 1 lần”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-dung-dau-nong

5) “Bạn may khoảng 3 túi bằng vải thưa dạng giống như túi pha cà phê. Sau đó, xay tiêu mình dùng để ăn thật nhuyễn cho vào trong 3 túi trên. Cột thật chặt vào trong khoang máy, tránh vị trí dây curoa và cánh quạt quay làm mát két nước. Vì đặc tính của chuột khi đi đến đâu đều thăm dò bằng cách hít và ngửi những vật lạ mà chúng gặp. Bởi vậy, khi hít phải tiêu, chuột sẽ bỏ chạy và không leo vào khoang máy xe của bạn nữa. Nhớ phải thay túi tiêu 2 tháng 1 lần.”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-dung-bot-tieu

6) “Vệ sinh khoang máy xe sạch sẽ. Mỗi khi cho xe vào gara, bạn đợi khoang máy xe nguội hẳn, để vào 3 đến 4 miếng keo dính chuột trong khoang máy. Tuyệt nhiên chuột sẽ không vào khoang máy xe của bạn nữa. Thu lại keo dính chuột trước khi sử dụng xe.” 

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-dung-keo-dinh-chuot

7) “Bạn mua vài bịch băng phiến (long não) treo trong buồng máy. Chuột không thích mùi này nó sẽ bỏ đi.” 

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-dung-bang-phien

8) “Chuột không thích hơi nóng và mùi xăng dầu nên chỉ tấn công những xe để lâu không dùng. Vì vậy, nếu không đi đâu, bạn cho xe nổ máy 2-3 ngày 1 lần cũng có thể xua được chuột.”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto-no-may-thuong-xuyen

9) “Trước đây xe tôi cũng bị. Bạn mua mỡ bò (loại hay bôi vào bạc đạn), bôi vào dây điện hoặc trong những ống cao su chứa dây điện. Chuột không thích mùi này và sẽ bỏ đi.”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto-thoa-mo-tran

10) “Mình chỉ làm một mẹo đơn giản. Ngày nào xe ở trong gara thì mình mở nắp ca-pô lên hết cỡ. Chuột thấy trống hoác thì không vào thôi. Mình thấy hiệu quả.”

cach-chong-chuot-vao-xe-oto_-mo-lon-nap-capo

Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, bạn cũng nên giữ vệ sinh xe ôtô sạch sẽ và vệ sinh khoang máy thường xuyên. Đừng quên chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ để sớm phát hiện và xử lý khi có chuột. Nếu có hỏng hóc do chuột gây ra thì sẽ được xử lý ngay, tránh việc để lâu và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Bạn đang áp dụng cách chống chuột nào? Chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: Các công đoạn chăm sóc xe hơi

Ý kiến khách hàng
.