Quy trình tuyển dụng

2310 

1

BƯỚC 1: TÌM HIỂU

Tìm hiểu về Honda Ôtô Phát Tiến thông qua người giới thiệu hoặc các phương tiện thông tin đại chúng để có cơ sở cho quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển của bạn nếu phù hợp. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu những phẩm chất, năng lực và trình độ mà Honda Ôtô Phát Tiến cần ở bạn thông qua thông tin về chính sách nhân sự và thông tin tuyển dụng cụ thể.

Bạn không nên mất thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển nếu:

 • Bạn không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng về trình độ học vấn, về kinh nghiệm và các yêu cầu khác trong thông tin tuyển dụng vì tất cả các yêu cầu trong thông tin tuyển dụng là những yêu cầu cần thiết và tối thiểu, nếu bạn không đáp ứng thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.
 • Bạn chưa hề tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng, chưa đọc kỹ thông tin tuyển dụng.
 • Bạn không tuân thủ khâu chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của chúng tôi. Tất cả những hồ sơ như vậy là không hợp lệ và không được xét duyệt.
 • Hồ sơ của bạn không được xét tuyển, bạn không đạt kết quả phỏng vấn nếu:
 • Hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ
 • Bạn không chứng tỏ được khả năng đáp ứng yêu cầu công việc
 • Bạn không phù hợp với công việc. Điều này không có nghĩa là bạn không có năng lực. Chúng tôi xét tuyển dựa trên sự phân tích, đánh giá nhiều tiêu chí để lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí công việc tuyển dụng.
 • Bạn chứng tỏ được năng lực làm việc, bạn phù hợp với công việc của vị trí ứng tuyển nhưng có ứng viên khác vượt trội hơn bạn trong khi số lượng ứng viên được lựa chọn hạn chế.

 

2

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ VÀ NỘP HỒ SƠ

Bạn có thể nộp hồ sơ qua email được thông báo trong thông tin tuyển dụng hoặc trực tiếp tại Văn phòng Công ty.
Tiêu đề thư hoặc phong bì thư xin việc phải ghi rõ họ tên và vị trí ứng tuyển. Hồ sơ xin việc là hồ sơ photo ( không cần chứng thực ) Trong mọi trường hợp, hồ sơ của bạn sẽ không được trả lại.
Ảnh chụp của bạn là ảnh mới chụp chưa quá 6 tháng và là ảnh gốc, chưa xử lý photoshop. Bạn có thể tự chụp bằng điện thoại, máy ảnh…miễn là đảm bảo độ rõ nét và phản ánh trung thực hình ảnh của bạn.

Thư xin việc là bản đánh máy, không theo mẫu có sẵn, bằng tiếng Việt và thêm 1 bản tiếng Anh ( nếu vị trí tuyển dụng của bạn đòi hỏi trình độ tiếng Anh )

Hồ sơ xin việc của bạn chỉ bao gồm những hồ sơ theo yêu cầu trong thông tin tuyển dụng, không cần gửi kèm các giấy tờ khác như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu…

Hồ sơ được soạn thảo và định dạng bằng word, hoặc pdf, không gửi file ảnh hoặc các định dạng khác, không nén tập tin để gửi. ( Trừ trường hợp thông báo tuyển dụng có yêu cầu bạn nộp file ảnh hoặc định dạng khác )

3

LỰA CHỌN HỒ SƠ VÀ LÊN LỊCH PHỎNG VẤN

Những hồ sơ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng sẽ được thông báo trực tiếp tới người ứng tuyển qua số điện thoại di động của người ứng tuyển cùng với lịch phỏng vấn sơ tuyển cụ thể.

Trong trường hợp người ứng tuyển không sắp xếp thời gian để tham gia phỏng vấn vì lý do khách quan có thể đăng ký tham gia phỏng vấn lần 2 ( nếu có )

Chúng tôi không thông báo kết quả lựa chọn hồ sơ và danh sách phỏng vấn cho những ứng viên nộp hồ sơ không hợp lệ theo hướng dẫn hoặc không phù hợp với vị trí tuyển dụng.

4

BƯỚC 4: PHỎNG VẤN

Bạn cần có mặt đúng giờ để kịp thời gian phỏng vấn

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo trên trang web tuyển dụng của chúng tôi trong thời gian chậm nhất 15 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

Những ứng viên đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ được thông báo trực tiếp qua điện thoại chậm nhất 15 ngày kể từ ngày phỏng vấn và thông báo lịch thi tuyển dụng hoặc phỏng vấn lần 2 ( nếu có )

5

BƯỚC 5: THỎA THUẬN HỢP ĐỒNG

Các ứng viên được lựa chọn qua vòng phỏng vấn sẽ được hẹn tiếp một buổi đến thoả thuận về hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan, bao gồm: loại hợp đồng, công việc, mức lương, thời gian làm việc. Mọi việc tiếp theo được thực hiện theo hợp đồng lao động và hướng dẫn của cán bộ phụ trách trực tiếp và cán bộ Nhân sự.
6

BƯỚC 6: HOÀN TẤT HỒ SƠ SAU KHI TRÚNG TUYỂN

Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, ứng viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau và gửi tới cán bộ nhân sự để hoàn thiện thủ tục tiếp nhận nhân viên mới:

Sơ yếu lý lịch bản gốc

 • Giấy khai sinh bản sao hoặc công chứng
 • Giấy khám sức khỏe có dấu tròn
 • Chứng minh thư photo có xác nhận của địa phương
 • Bằng tốt nghiệp bản sao
 • Giấy chứng nhận sinh viên (nếu có)
 • Bảng điểm, chứng chỉ bản sao
 • 02 ảnh 03 x 04, 2 ảnh 04x06.
 

 

.