Từ 12/03/2020 Người vi phạm giao thông được nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Thứ bảy, 22/02/2020, 08:50 GMT+7

Người dân có thể tiến hành nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền phạt.

nop-phat-vi-pham-giao-thong-1

Ngày 20/2/2020, Trung tá Vũ Anh Điệp, hiện là phó trưởng phòng Tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT Bộ Công an cho biết: Bắt đầu từ ngày 12/3/2020 tới đây, việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông sẽ được thí điểm tại 5 tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận. Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài Chính để tiến hành nâng cấp, tích hợp, cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

"Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để tiến hành nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì việc phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời người dân có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt", Trung tá Vũ Anh Điệp nói.

Việc triển khai thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ cần sự phối hợp giữa người nộp tiền phạt và các cơ quan quản lý nhà nước như công an, kho bạc, ngân hàng, đơn vị bưu điện chuyển phát giấy tờ và các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông...

Người vi phạm chỉ cần sử dụng máy tính có kết nối mạng internet và truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, click vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm... và chọn ngân hàng để tiến hành nộp phạt.

Cong-dich-vu-cong-quoc-gia

Người vi phạm giao thông được nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Để cung cấp được dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, trước hết người dân phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cho cơ quan công an như: địa chỉ liên hệ, số điện thoại… Từ đó có thể kết nối và thông báo nhanh chóng đến người vi phạm. Đồng thời, rút ngắn thời gian cũng như các thủ tục trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính.

Người dân cũng cần cẩn thận kiểm tra tài khoản Ngân hàng để tránh sai sót trong việc chuyển tiền vi phạm trên Cổng dịch vụ Công quốc gia. Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt vi phạm theo đúng quy định, cần kiểm tra lại chứng từ.

Đến quý 3 năm 2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trên cả nước.

Cũng từ ngày 12/3/2020, Bộ Công an sẽ tiến hành triển triển khai cung cấp dịch vụ thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông đường bộ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội. Dựa trên các kết quả đạt được khi triển khai tại 2 thành phố, Bộ Công an sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để tiến hành triển khai đến các tỉnh, thành phố còn lại.

Ý kiến khách hàng
.