HONDA PHÁT TIẾN: ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CÒN LÀ CÂU CHUYỆN “PHONG TRÀO”

Thứ năm, 22/08/2019, 14:10 GMT+7

Phát động phong trào bảo vệ môi trường không khó nhưng duy trì nó lại là câu chuyện khác, khi mà mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều đang đứng trước rất nhiều thách thức về tốc độ phát triển, sự cạnh tranh và thay đổi của khoa học công nghệ.

Trong quá trình hoạt động của mình, doanh nghiệp chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc tạo những tác động tiêu cực đến môi trường. Đó là lý do vì sao, bảo vệ môi trường lại trở thành một trong những nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp trong việc thực thi trách nhiệm xã hội.

Tuy nhiên, bảo vệ môi trường không phải là câu chuyện “một sớm một chiều”, càng không phải là chuyện riêng của bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào. Sự thay đổi chỉ có thể được tạo ra nếu mỗi người hiểu được trách nhiệm của mình với thiên nhiên. Đó là lý do, tập đoàn Phát Tiến không chỉ thực hiện trách nhiệm xã hội với môi trường bằng các chính sách hay chiến lược kinh doanh xanh, mà còn đi sâu hơn vào việc xây dựng tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường từ mỗi nhân viên của tập đoàn.

Nói không với đồ nhựa sử dụng một lần

Chiến dịch “Nói không với đồ nhựa sử dụng một lần” là một trong những bước đi của tập đoàn Phát Tiến nhằm tạo ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi nhân viên. Tại các chi nhánh của tập đoàn, nhân viên sẽ không được sử dụng các loại túi và ly nhựa dùng một lần tại văn phòng làm việc.

1-1024x576

Nhân viên tại Phát Tiến không được sử dụng đồ nhựa một lần tại văn phòng

Lý do khiến các sản phẩm bằng nhựa trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng là ở sự tiện dụng, gọn nhẹ và chi phí thấp. Bản thân nhân viên tập đoàn cũng gặp không ít bỡ ngỡ vì đã quen với những hộp và túi đựng bằng nhựa sử dụng một lần. Bên cạnh đó, nhựa vẫn là vật liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, từ các nhà sản xuất đến các bên phân phối sản phẩm. Đó cũng là lý do, muốn nói không với nhựa sử dụng một lần sẽ cần ý thức và quyết tâm lớn.

Ở thời điểm ban đầu, bản thân nhân viên rất khó để thực hiện đúng quy định từ phía ban lãnh đạo, còn xuất hiện những tình trạng “đối phó” như mua đồ uống đựng trong ly nhựa sử dụng một lần rồi lên văn phòng san lại vào ly thuỷ tinh, ly sứ.

Tuy nhiên, bất ngờ là chỉ sau một thời gian, quy định không sử dụng đồ nhựa một lần từ “đối phó” đã được thực hiện hoàn toàn bằng “ý thức”. Bảo vệ môi trường đúng theo phương châm “từ những hành động nhỏ nhất”, các nhân viên mang theo ly cá nhân đến cửa hàng bán đồ uống để đựng nước thay vì sử dụng ly nhựa sử dụng một lần mà các quán cung cấp. Những hành động bảo vệ môi trường khác như tiết kiệm giấy, tiết kiệm nhiên điện, trồng cây xanh v.v cũng được lan rộng và đẩy mạnh thực hiện.

Mỗi cá nhân trở thành tấm gương cho những cá nhân khác. Ý thức bảo vệ môi trường không chỉ có “tác dụng” trong 8 tiếng làm việc tại công ty, mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống thường nhật của mỗi nhân sự thuộc tập đoàn.

Tình yêu thiên nhiên từ môi trường làm việc xanh

Để làm được điều này, tại Phát Tiến, lãnh đạo doanh nghiệp không tạo nên một môi trường nơi mọi người “phải” bảo vệ môi trường, mà là được bảo vệ môi trường. Không gian làm việc của doanh nghiệp ngập tràn trong ánh sáng và cây xanh. Ngay giữa lòng thành phố xô bồ, tấp nập, không gian làm việc xanh đã khơi gợi cho mỗi nhân viên tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

2-1024x576

Không gian xanh thúc đẩy tình yêu và ý thức bảo vệ thiên nhiên của nhân viên Phát Tiến

Dù mỗi cá nhân luôn hiểu bảo vệ môi trường là cần thiết, nhưng không phải ai cũng nhận thức được sự bức thiết của vấn đề này. Đó cũng là lý do không gian làm việc của Phát Tiến luôn tràn ngập những thông tin, những lời cổ động liên quan đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, xây dựng hạnh phúc xanh.

Phat_tien_trang_tri_van_phong_bang_nhung_buc_tranh_keu_goi_moi_truong

Phát Tiến trang trí văn phòng bằng những bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường

Hướng về sứ mệnh bền vững

Không khó để bắt gặp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, xây dựng hạnh phúc xanh, nhưng làm sao để bảo vệ môi trường không dừng lại ở câu chuyện “phong trào”, ở sự “sớm nở tối tàn” là bài toán mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt và giải quyết. Vì đi kèm với bài toán bảo vệ môi trường lại là một bài toán khác liên quan đến lợi nhuận, chi phí và tính hiệu quả trong kinh doanh.

Ở thời điểm hiện tại, sẽ có rất nhiều phương pháp để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ của mình đối với môi trường như giảm rác thải, sử dụng năng lượng tái tạo, năng lược sạch, tuy nhiên sự bền vững sẽ chỉ có thể xảy ra nếu có sự đồng lòng, sự quyết tâm và tình yêu thiên nhiên từ mỗi mảnh ghép trong doanh nghiệp. Đó cũng chính là chiến lược của những doanh nghiệp như Phát Tiến lựa chọn cho con đường bảo vệ môi trường trong tương lai. 

Ý kiến khách hàng
.