Những loại biển báo cấm Ôtô đáng lưu ý mới nhất năm 2021

Thứ tư, 03/03/2021, 10:21 GMT+7

Biển báo cấm là những tín hiệu để nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm trước mắt, để người đang điều khiển phương tiện giao thông tránh, giúp bảo vệ sự an toàn của người lái xe. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau.

Có bao nhiêu loại biển cấm ô tô?

Hiện nay, trên đường có khoảng 39 loại biển báo cấm ô tô được đánh số thứ tự để phân biệt (Từ 101 -> 140) được sử dụng phổ biến trên các tuyến đường. Mỗi biển báo lại có ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu và ghi nhớ những loại biển báo cấm cho ô tô hay biển nào báo hiệu đường có làn đường dành cho ôtô khách…

Ý nghĩa biển cấm ô tô

Biển báo cấm từ 101 đến 102

Biển báo cấm 101: Có ý nghĩa là đường cấm tất cả các xe cơ giới và thô sơ đi lại hay di chuyển, chỉ trừ những phương tiện ưu tiên trong các luật giao thông quy định. 

Biển báo 102: CẤM ĐI NGƯỢC CHIỀU với thông báo cấm các loại xe giới và xe thô sơ lưu thông trên đường chiều đặt biển báo cấm. 

Biển báo cấm 103

Biển báo 103A: CẤM Ô TÔ: Biển báo này có nghĩa là đường cấm tất cả các loại xe cơ giới, hay xe mô tô 3 bánh hoặc có thùng đi qua. Trừ xe mô tô 2 bánh, hoặc xe gắn máy và những loại xe có quyền được ưu tiên trong luật đã quy định. 

Biển báo cấm 103B: Cấm ô tô không được rẽ phải: Biển báo này không cho phép tất cả các xe cơ giới hay các loại xe có thùng di chuyển qua. Chỉ trừ những xe có quyền ưu tiên theo luật giao thông đã quy định. 

Biển báo 103C: Cấm các loại ô tô rẽ trái: Cho biết đây là biển báo cấm các loại xe cơ giới, hay các loại xe 3 bánh, xe có thùng rẽ trái. Chỉ trừ loại xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy và các loại xe ưu tiên trong luật quy định. 

Biển báo cấm 104 -> 105

Biển báo cấm 104: CẤM MÔ TÔ: Cho biết rằng đây là đường cấm, các loại xe mô tô đi qua, trừ các loại ô tô có quyền ưu tiên trong luật giao thông quy định. 

Biển báo cấm 105: CẤM Ô TÔ & MÔ TÔ: Cho biết rằng đây là đường cấm các loại phương tiện như Xe cơ giới, xe mô tô, trừ các loại xe gắn máy và xe ưu tiên trong luật giao thông quy định. 

Biển báo cấm ô tô 106

Biển báo cấm 106A: CẤM XE TẢI: Với quy định cấm các loại phương tiện xe ô tô chở hàng chỉ trừ những phương tiện ưu tiên. 

Biển báo cấm 106B: CẤM DÒNG XE TẢI TRÊN 2,5T: Đây là loại biển báo cấm các loại xe ô tô có thùng chở hàng trên 2,5 T chỉ trừ những phương tiện ưu tiên.

Biển báo cấm 107 đến 109

Biển báo cấm 107: CẤM Ô TÔ KHÁCH VÀ Ô TÔ TẢI: Cho biết rằng đây là đường cấm các loại xe chở khách, các loại xe trọng tải đạt mức cao nhất cho phép > 3,5 tấn (Kể cả xe máy kéo, xe máy thi công chuyên. Trừ các xe ưu tiên theo luật giao thông đã quy định.)

Biển báo cấm 108 CẤM Ô TÔ KÉO MÓC: Đây là biển báo cho biết rằng cấm tất cả các loại xe cơ giới kéo theo rơ móc, hay phương tiện là mô tô, máy kéo, ô tô khách kéo theo rơ moóc di chuyển qua, chỉ cho phép xe ô tô sơ mi rơ moóc hoặc các phương tiện xe được ưu tiên

Biển báo cấm 109: CẤM MÁY KÉO: Cho biết rằng đây là biến cấm các loại xe máy kéo hay xe máy bánh hơi, hay là bánh xe xích di chuyển qua. 

Ngoài ra có biến báo cấm từ 110 đến 115 các bạn tham khảo thêm các tài liệu ở ngoài liên quan đến xe thô sơ, xe gắn máy. 

Biển báo cấm 117 đến 120

Biển báo cấm 117 HẠN CHẾ CHIỀU CAO: Cho biết rằng đây là đoạn đường cấm xe cơ giới, xe thô sơ, hay những phương tiện được ưu tiên có chiều cao vượt quá thông số được ghi trên biến báo cấm. 

Biển báo 119: HẠN CHẾ CHIỀU DÀI Ô TÔ: Cho biết rằng đây là đoạn đường cấm xe cơ giới, xe thô sơ và cả phương tiện ưu tiên theo luật đã quy định rõ. 

Bien-bao-cam-xe-oto_5

Quan sát ảnh biển báo cấm tư 120 -124F

Bien-bao-cam-xe-oto_2

Biển báo cấm 120 đến biển báo cấm 1124a

Bien-bao-cam-xe-oto_6

Biển báo cấm ô tô

Biển báo cấm 125 đến biển báo cấm 130

Biển báo cấm 125: CẤM VƯỢT: Cho người tham gia giao thông biết rằng đây là đoạn đường cấm các xe cơ giới không được vượt nhau, bao gồm cả các xe ưu tiên theo luật định. Chỉ cho phép mô tô 2 bánh & xe gắn máy. 

Biển báo cấm 126: CẤM Ô TÔ TẢI VƯỢT: Chỉ rõ đoạn đường cấm xe ô tô tải có trọng tải lớn nhất cho phép (trọng tải xe + hàng hóa) trên 3.5 tấn. Tính cả các xe được ưu tiên theo luật định vượt qua nhau. Chỉ cho phép vượt qua các xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy...

Biển báo cấm 127: TỐC ĐỘ TỐI ĐA CHO PHÉP: Cho biết rằng đoạn đường này cấm tất cả các xe cơ không được vượt quá tốc độ tối đa, đã được ghi trên biển chỉ trừ các xe được ưu tiên theo luật định. 

Biển báo cấm 128: CẤM BÓP CÒI: Khi đoạn đường có biển báo này nghĩa là cấm các loại xe cơ giới bấm còi. 

Biển báo cấm 129: KIỂM TRA cho biết đây là nơi có lắp đặt các trạm kiểm tra các loại xe vận tải khi di chuyển qua. 

Biển báo cấm 130: CẤM DỪNG VÀ ĐỖ XE: Biển báo này nghĩa là cấm các loại xe cơ giới dừng hay đỗ xe, chỉ trừ phương tiện được ưu tiên trong luật quy định.

Biển báo cấm 131

Biển báo cấm 131a: CẤM ĐỖ XE: Cho biết rằng đây là biển cấm các loại xe cơ giới đỗ xe, chỉ ngoại trừ xe được ưu tiên theo luật định. 

Biển báo cấm 131b & biển báo cấm 131c: CẤM ĐỖ XE NGÀY LẺ & CẤM ĐỖ XE NGÀY CHẴN. 

Biển báo cấm 132 đến 136

Biển báo cấm 132: NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE CƠ GIỚI ĐI NGƯỢC CHIỀU QUA ĐƯỜNG HẸP: Cho biết đây là đoạn đường cấm các xe cơ giới, thô sơ, và cả xe ưu tiên theo luật quy định đi theo chiều khi nhìn thấy biển báo cấm này phải nhường đường cho các xe cơ giới đang lưu thông theo hướng ngược lại trong quá trình lưu thông đi qua các đoạn đường & cầu hẹp. 

Biển báo cấm 133: HẾT CẤM VƯỢT biến báo này có nghĩa đây là đoạn đường cho phép các loại xe cơ giới được phép vượt qua nhau. Những quá trình vượt phải chấp hành đúng luật định về điều kiện cho phép. 

Biển báo cấm 134 HẾT HẠN CHẾ TỐC ĐỘ TỐI ĐA: Cho biết rằng đây là đoạn đường bị hạn chế tốc độ tối đa.

Biển báo cấm 135 HẾT TẤT CẢ CÁC LỆNH CẤM: Cho biết rằng đây là đoạn đường hết hiệu lực các hiệu lệnh đã cấm. 

Biển báo cấm 136 CẤM ĐI THẲNG

Biển báo cấm 137 đến 140

Biển báo cấm 137 CẤM RẼ TRÁI VÀ CẤM RẼ PHẢI

Bien-bao-cam-xe-oto_3

Biển báo cấm ô tô mới nhất 

Biển báo cấm 138: CẤM ĐI THẲNG VÀ RẼ TRÁI

Biển báo cấm 139 CẤM ĐI THẲNG VÀ RẼ PHẢI

Biển báo cấm 140 CẤM XE CÔNG NÔNG: Cho biết rằng đây là đường cấm tất cả các xe công nông không được di chuyển qua. 

Những biển báo cấm nhằm mục đích để bảo vệ an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, mọi người bắt buộc phải tuân thủ nghiêm chỉnh. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn khi tham gia giao thông. 

Ý kiến khách hàng
.