Giải đáp thắc mắc: Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Thứ ba, 31/03/2020, 15:43 GMT+7

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì, có quan trọng hay không vẫn đang là một câu hỏi của những học viên mới lái xe. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về loại bảo hiểm vật chất này.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là một loại bảo hiểm không bắt buộc nhưng rất nhiều chủ xe lựa chọn đăng ký. Có nhiều định nghĩa về loại bảo hiểm vật chất nà. Nhiều người cho rằng đây là loại bảo hiểm mà khi xảy ra tai nạn, sẽ được bồi thường cho cả 2 bên. Định nghĩa này không hoàn toàn sai nhưng chưa thực sự chính xác.

Thực chất bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là sự kết hợp giữa bảo hiểm trách nhiệm nhân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bao-hiem-xe-Oto-2-chieu_2

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Quyền lợi của bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Khi đăng ký mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, chủ sở hữu sẽ được đảm bảo quyền lợi bồi thường cho cả mình và chiếc xe. Cụ thể như sau.

Thứ nhất, bảo hiểm thiệt hại cho chiếc xe. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại mà xe gây ra khi gặp những tai nạn bất ngờ. Những trường hợp như hỏa hoạn, đâm xe, cháy nổ, tai nạn do thiên tai, do người khác cố ý hoặc không cố ý… đều sẽ được bồi thường. Mức bồi thường cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà chủ xe lựa chọn và dựa theo hợp đồng của chủ xe với công ty bảo hiểm.

Thứ hai, bảo hiểm thiệt hại cho chủ xe. Điều này có nghĩa là chủ xe cũng sẽ được bồi thường khi gặp những thiệt hại do chủ xe gây ra cho bên thứ 3 và hành khách.

Bao-hiem-xe-Oto-2-chieu_1

Quyền lợi của bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Những trường hợp mà chủ xe và xe không được bồi thường

Đối với bất kỳ loại bảo hiểm nào cũng thế, sẽ có quyền lợi và hạn chế. Dưới đây là những trường hợp mà chủ xe và xe sẽ không có quyền yêu cầu bồi thường.

 • Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường đã được ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm
 • Bị mất đi tính năng sử dụng hoặc bất cứ tổn thất đem lại hậu quả khác
 • Thiệt hại về săm lốp xe, đồng thời gây ra thiệt hại cho những bộ phận khác trong cùng một vụ tai nạn
 • Những hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng xe, hỏng hóc về cơ hoặc điện
 • Hư hỏng động cơ do đi vào đường ngập nước, hoặc do vô ý để nước lọt vào động cơ làm hỏng động cơ của xe
 • Lần yêu cầu bồi thường thứ 3 trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp (2 lần trước đã được bồi thường trong thời hạn bảo hiểm)
 • Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe
 • Tổn thất gây ra do hiện tượng thủy kích đối với những dòng xe: xe hybrid; xe khách trên 8 chỗ và các loại xe tải
 • Tất cả các loại tem xe không nguyên bản, đối với những xe ô tô đã ngưng sản xuất thì các loại tem xe đều sẽ không được hưởng bảo hiểm
 • Những tổn thất mà khách hàng không thông báo chính thức cho bên bảo hiểm
 • Những tổn thất do các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phiếu giám định xe.

Chi phí mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều và một số lưu ý

Hiện nay, các đơn vị bảo hiểm xe ô tô 2 chiều rất nhiều và mỗi đơn vị sẽ có những mức phí, gói bảo hiểm khác nhau. Nhưng hầu hết mức phí sẽ dao động từ 1.4% - 2% so với giá trị của xe. Ngoài ra thì mức phí sẽ còn phụ thuộc vào các điều khoản mà 2 bên thương lượng khi ký hợp đồng.

Khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những đơn vị bảo hiểm uy tín. Tham khảo qua bạn bè người thân hoặc các website uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Khi tiến hành ký kết hợp đồng bảo hiểm, cần đọc kỹ các điều khoản, mọi thứ cần phải minh bạch và rõ ràng. Nếu có thể, hay mời một người bạn am hiểu về luật đi cùng để hỗ trợ bạn.

Trên đây là bài viết Giải đáp thắc mắc: Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn cần tư vấn mua xe Ôtô Honda và các loại bảo hiểm cần thiết kèm theo xe. Vui lòng liên hệ Hotline 0933 47 6767 hoặc để lại thông tin để nhận báo giá khuyến mãi từ Honda Ôtô Sài Gòn Quận 2

dang-ky-nhan-bao-gia-honda-oto

Xem thêm: Phân biệt các loại bằng lái xe Ô tô và thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu 

Ý kiến khách hàng
.