Bảng tính mua xe oto trả góp - Những lưu ý khi mua trả góp

Thứ tư, 24/02/2021, 15:41 GMT+7

Khi nhu cầu sở hữu ngày càng tăng cao nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì hình thức trả góp chính là một giải pháp hữu hiệu. Mua xe hơi cũng tương tự và hình thức trả góp khi mua xe hơi ngày càng phổ biến. Bạn đang dự định sắm sửa cho mình một chiếc xế hộp và tham khảo hình thức trả góp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảng tính mua xe oto trả góp và những lưu ý khi mua xe trả góp. 

Bảng tính mua xe oto trả góp

Lãi suất ngân hàng khi vay mua xe

Công thức tính giá phải trả khi mua xe trả góp có để cập đến mức lãi suất hàng tháng phải trả. Mức lãi suất đó là gì?

Lãi suất khi vay mua xe là mức tiền lãi mà khách hàng cần phải trả mỗi khi cho khoản vay mua xe của mình tại ngân hàng. Mức lãi này sẽ được trả hàng tháng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều sẽ ấn định mức lãi suất ưu đãi trong khoảng 3 - 36 tháng (phổ biến nhất vẫn là 12 tháng). Mức tiền sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường với biên độ chênh lệch 3-4% so với mức lãi suất tiết kiệm. Và mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất cho vay khác nhau. Bạn có thể xem mức lãi suất trực tiếp tại website của ngân hàng mà bạn muốn vay.

Bang-tinh-mua-xe-oto-tra-gop_2

Lãi suất ngân hàng phải trả khi vay mua xe

Tùy vào chính sách của ngân hàng mà sẽ đưa ra các cách tính tiền trả hàng tháng khác nhau, dưới đây là 3 cách thông thường nhất:

  • Lãi tính trên dư nợ ban đầu: Là số tiền lãi luôn được tính dựa trên số tiền vay ban đầu và nhân với mức lãi suất vay vốn mà ngân hàng quy định. Nếu như mức lãi suất của ngân hàng không đổi trong suốt thời hạn vay thì số tiền lãi hàng tháng sẽ không đổi và bằng nhau.
  • Lãi thả nổi; dư nợ giảm dần: Là cách tính mà số tiền lãi hàng tháng tính dựa trên số tiền gốc còn nợ đến thời điểm trả lãi đó và lãi suất áp dụng là mức lãi suất thả nổi trên thị trường.
  • Trả góp đều; dư nợ giảm dần: Với cách tính này, tổng số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả là bằng nhau, trong đó tiền lãi sẽ được tính trên cơ chế dư nợ giảm dần.

>> Dự tính chi phí mua xe trả góp Honda Ô tô <<

Bảng tính mua xe oto trả góp cụ thể

Về bảng tính mua xe oto trả góp và cách tính tiền phải trả hàng tháng theo hình thức trả góp khá đơn giản. Cụ thể, tổng số tiền phải trả sẽ bằng tổng số tiền phải trả hàng tháng tính từ thời điểm vay vốn đến hết thời hạn vay.

Trong đó, tiền trả hàng tháng = tiền gốc + tiền lãi hàng tháng. Về tiền lãi hàng tháng sẽ được ngân hàng ấn định như đã đề cập ở mục trên.

Bang-tinh-mua-xe-oto-tra-gop_1

Công thức tính giá phải trả trong thời hạn trả góp

Những lưu ý cơ bản khi mua xe ô tô trả góp

Mua xe trả góp là hình thức mua hàng phổ biến, tuy nhiên thì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm trong việc thực hiện hình thức mua hàng này. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi mua trả góp mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo mức lãi suất

Lãi suất là yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến số tiền bạn phải trả là nhiều hay ít và đây cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc nhất. Khi quyết định mua trả góp, bạn sẽ phải xác định rõ là sẽ phải bỏ ra số tiền cao hơn so với giá trị ban đầu. Vì không chỉ có mức giá gốc, mà còn bao gồm cả mức lãi của ngân hàng. Do đó bạn phải xác định rõ khả năng chi trả của bản thân liệu có thể đáp ứng được mức tiền phải trả hàng tháng đó hay không. Bên cạnh đó, việc tham khảo mức lãi suất giữa các ngân hàng là cần thiết, bạn có thể tham khảo xem gói lãi suất nào là ưu đãi nhất, rồi mới quyết định chọn ngân hàng đó để vay vốn.

Bang-tinh-mua-xe-oto-tra-gop_3

Kinh nghiệm mua xe oto trả góp

Cẩn trọng trong bước làm thủ tục

Có một điều mà những người mua hàng trả góp lần đầu tiên không biết đó là khoản “phí môi giới”. Khoản phí này do các nhân tiên tín dụng đặt ra. Do đó, để tránh trường  hợp này, hãy đi cùng một người bạn có kinh nghiệm trong việc vay tín dụng. Nếu không, hãy lựa chọn những đại lý hoặc đơn vị uy tín để hỗ trợ thêm về thủ tục cũng như chuẩn bị những hồ sơ cần thiết. 

Bên cạnh đó, trước khi ký hợp đồng mua bán, cần rà soát kỹ các điều khoản đặc biệt là các khoản lãi. Xem xét xem trong hợp động có đề cập đến bất kỳ khoản tiền phát sinh nào khác ngoài tiền gốc và tiền lãi hàng tháng phải trả hay không. Nếu có thì bạn nên hỏi lại người làm hợp đồng cho chắc chắn, và thường thì nếu có tiền phát sinh sẽ rất khó phát hiện. Nếu có thể, hay đi cùng một người bạn có am hiểu về luật cũng như các thủ tục cho vay, mua bán để đảm bảo an toàn.

Chung quy lại, xe oto là một mặt hàng có giá trị cao, do đó mọi thứ đều phải có sự cân nhắc nhất định từ bạn. Trên đây là bài viết Bảng tính mua xe oto trả góp - Những lưu ý khi mua trả góp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Bảng giá Honda CR-V lăn bánh - Full tỉnh thành
 

Ý kiến khách hàng
.