Bằng lái xe B1 - Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B1 

Thứ tư, 25/03/2020, 14:31 GMT+7

Nếu là dân chuyên trong ngành, thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với bằng lái xe B1. Thế nhưng nếu là một người mới chập chững bắt đầu học lái xe 4 bánh thì khái niệm này còn khá mơ hồ. Cùng tìm hiểu về bằng lái xe B1, kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B1 qua bài viết dưới đây.

Tổng quát về bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái xe B1 là bằng được cấp cho những người lái xe nhằm phục vụ cho mục đích thông thường, như việc lái xe đi làm đi chơi hàng ngày. Người sở hữu bằng B1 không thể lái taxi hay xe du lịch với mục đích kinh doanh thương mại.

Bằng lái B1 cho phép người lái có thể lái những dòng xe có tổng số ghế ngồi dưới 9 ghế, bao gồm ghế của người lái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lái những loại ô tô tải và xe kéo rơ móc có trọng lượng dưới 3500kg. Thời hạn của bằng B1 là 10 năm và chỉ áp dụng với những dòng xe số tự động.

>> Tổng hợp các loại bằng lái xe Ô tô <<

Kinh-nghiem-hoc-bang-lai-xe-B1_6Học bằng lái Ôtô B1

Điều kiện đăng ký học bằng lái xe ô tô B1

Cũng như những loại bằng lái xe khác, khi muốn tham gia một khóa học bằng lái, học viên phải đáp ứng một số tiêu chuẩn. Điều kiện đăng kí học bằng lái xe ô tô B1 cụ thể như sau:

  • Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam
  • Sức khỏe tốt, đầy đủ năng lực hành vi nhân sự
  • Không bị các dị tật trên cơ thể, thừa thiếu các phần của các chi, có tiền sử mắc bệnh liên quan đến điều hành thần kinh, các bệnh nguy hiểm cho xã hội, bệnh lây nhiễm…
  • Học viên cần chuẩn bị trước giấy khám sức khỏe toàn diện tại bệnh viện quận, huyện, xã. Giấy khám phải có dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa được cấp trong 3 tháng gần trở lại.

>> Lái xe 4 bánh - Học bằng lái Ô tô và những điều cần biết << 

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B1

Để sở hữu tấm bằng lái B1 để thuận tiện cho công việc sau này, bạn sẽ phải trải qua không ít gian nan. Khi số lượng học viên tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ngày càng nhiều thì phần trăm học viên thi trượt và thi lại cũng không ít. Lý do có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, do tâm lý, chưa có kinh nghiệm… Dưới đây là một vài kinh nghiệm được đúc rút qua những bài thi bằng lái xe ô tô B1 mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm học bằng lái ô tô B1

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B1 phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 450 câu hỏi ôn tập. Nhiều học viên thường ngại trước phần thi lý thuyết vì nó dài và lan man. Nhưng thực chất, những câu hỏi trong bộ câu hỏi ôn tập rất dễ hiểu và ghi nhớ. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều phần mềm và website giúp bạn ôn tập bộ câu hỏi này. Chỉ cần bớt một chút thời gian ôn luyện thì bạn có thể tự tin với phần thi lý thuyết.

Kinh-nghiem-hoc-bang-lai-xe-B1_8

Phần thi lý thuyết

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành bao giờ cũng khó nhằn hơn so với lý thuyết và phần lớn học viên trượt là đều do không vượt qua được phần thi này. Đây cũng là phần thi mà học viên cần nhiều thời gian ôn luyện và tâm lý khi thi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả đạt được. Bài thi sẽ gồm 10 phần, thực hành trực tiếp trên sa hình. Dưới đây là một số bí quyết để đạt điểm cao cho từng phần thi.

Xuất phát

Giai đoạn chuẩn bị trước khi xe tiến vào sa hình. Ngay khi ổn định chỗ ngồi trên xe, bạn hãy điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho tầm nhìn được thuận tiện nhất. Hãy nhớ thắt dây an toàn và nhả thắng tay. Hít thở sâu và gạt bỏ hoàn toàn mọi suy nghĩ có thể làm bạn lo lắng và mất tập trung.

Sơ đồ 10 bài thi thực hành

Vạch người qua đường

Với phần thi này học viên cần phải canh xe dừng sao cho sát vạch trước đầu xe, dừng quá hoặc cách xe sẽ bị trừ điểm. Một mẹo nhỏ với phần thi này là bạn nhìn kính xe, vừa qua khỏi biển báo stop là thắng lại thì xe sẽ dừng đúng vạch.

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng và khởi hành ngang dốc

Với dòng xe số tự động được sử dụng trong bài thi b1 thì đây là phần thi không quá khó và hầu hết học viên đều vượt qua phần thi này.

Dừng và khởi hành ngang dốc

Vệt bánh xe

Đây được đánh giá là một trong những phần thi khó nhằn đối với học viên. Mẹo nhỏ có thể giúp bạn vượt qua phần này đó là bạn hãy canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến và chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi xe đi qua để có thể canh bánh xe chuẩn hơn.

Các phần thi còn lại như chạy hình chữ Z, chữ S, lùi Garage cũng không quá khó. Chỉ cần bớt thời gian để tập trung tập luyện thì sẽ thành thạo.

Trên đây là bài viết Bằng lái xe B1 - Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô B1. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn thành tốt phần thi sát hạch lái xe sắp tới.

Xem thêm: 11 bài thi Sa hình hữu ích cho người thi bằng lái xe

Ý kiến khách hàng
.